Lưới thép mạch ngừng

Giá: Liên hệ

Lưới nhỏ từ: 1.5×1.5mm đến 2x2mm

Chiều cao: 1m,

Một cuộn dài từ: 12-13m

Nguồn nguyên liệu của công ty Thép Shang Kai chủ yếu được nhập từ nhà máy Thép Formosa Hà Tĩnh

Danh mục:

Trong thi công ván khuôn tại vị trí mạch ngừng, do phải bố trí thép chờ cho lần đổ kế tiếp. Nên rất khó để ghép ván khuôn. Mạch ngừng thi công xây dựng là vị trí gián đoạn kỹ thuật, đồng thời là mối nối, trong điều kiện bất khả kháng: không thể đảm bảo điều kiện đúc bê tông liên tục, của công tác thi công bê tông toàn khối.  Trong trường hợp đó, nhiều nhà thầu sẽ sử dụng lưới thép mạch ngừng với mắt lưới nhỏ từ 1.5×1.5mm đến 2x2mm cho các vị trí không ghép được ván khuôn, tránh bê tông bị chảy ra ngoài.

Bạn biết gì về lưới thép mạch ngừng trong thi công xây dựng?

Mạch ngừng là gì ?

Mạch ngừng thi công xây dựng là vị trí gián đoạn kỹ thuật, đồng thời là mối nối, trong điều kiện bất khả kháng: không thể đảm bảo điều kiện đúc bê tông liên tục, của công tác thi công bê tông toàn khối.

Khi phần bê tông đã được đổ trước tại vị trí này của khối bê tông đã chuyển sang giai đoạn ninh kết và đóng rắn, thì không thể được phép đổ bê tông mới vào đó, vì nếu không sẽ làm phá vỡ vĩnh viễn các nối liên kết vừa mới hình thành trong vữa bê tông. Cần phải để cho bê tông cũ nằm ổn định trong khuôn đúc bê tông, cho đến khi bê tông cũ ninh kết và đóng rắn xong hoàn toàn, thì mới được đổ tiếp.

Từ đó hình thành nên mạch ngừng tại vị trí tạm ngừng thi công này. Do mạch ngừng ảnh hưởng đến tính toàn khối của bê tông, nên tốt nhất là thi công liên tục không để mạch ngừng. Khi bắt buộc phải để, vị trí của nó phải được khống chế trong miền kết cấu có nội lực nhỏ hoặc nội lực không gây nguy hiểm cho kết cấu tại tiết diện mạch ngừng. Để khắc phục sự giảm yếu do mạch ngừng gây ra, tại vị trí mạch ngừng có thể bổ sung thêm cốt thép gia cường mạch ngừng.

lưới thép mạch ngừng
lưới thép mạch ngừng trong thi công xây dựng

–> Xem thêm: Lưới tiêu chuẩn quốc tế xg và xs

Đặc điểm lưới thép mạch ngừng

Do mạch ngừng ảnh hưởng đến tính toàn khối của bê tông, nên tốt nhất là thi công liên tục không để mạch ngừng. Khi bắt buộc phải để, vị trí của nó phải được khống chế trong miền kết cấu có nội lực nhỏ hoặc nội lực không gây nguy hiểm cho kết cấu tại tiết diện mạch ngừng. Để khắc phục sự giảm yếu do mạch ngừng gây ra, tại vị trí mạch ngừng có thể bổ sung thêm cốt thép gia cường mạch ngừng.

 

Lưới thép Mạch ngừng thi công ở dầm:

 •  Với dầm thông thường có chiều cao dầm hd < 80cm thường được đổ bê tông dầm sàn cùng lúc (toàn khối).
 • Với những dầm đặc biệt có chiều cao lớn hd > 80cm, nếu thi công có mạch dừng được bố trí trong dầm ở phía dưới mặt sàn một khoảng 3cm ÷5cm .

Lưới thép Mạch ngừng thi công ở sàn:

 • Với sàn không sườn: thì mạch ngừng thi công có thể đặt ở bất cứ vị trí nào song song với cạnh ngắn của sàn.
 • Với sàn sườn: vị trí mạch ngừng phụ thuộc vào hướng đổ bêtông. Nếu hướng đổ bê tông song song với cạnh ngắn của ô sàn (hay vuông góc với cạnh dài của ô sàn), vị trí mạch ngừng được bố trí trong đoạn (1/3 ÷ ¼). Nếu hướng đổ bê tôn song song với cạnh dài của ô sàn (hay vuông góc với cạnh ngắn của ô sàn), thì vị trí mạch ngừng được bố trí trong đoạn (1/3 ÷ 2/3) Ld với ln, ld tương ứng là cạnh ngắn và cạnh dài của ô sàn.
lưới thép Mạch ngừng thi công ở sàn
lưới thép Mạch ngừng thi công ở sàn

Lưới thép Mạch ngừng thi công ở vỏ vòm:

 • Khi đổ bê tông vỏ và vòm nhịp nhỏ (l ≤ 12m) thì đổ liên tục, đổ đối xứng từ hai chân vòm vào đỉnh vòm.
 • Đối với vòm lớn (l > 15÷20m) thì đổ có mạch ngừng. Bê tông được đổ thành những dải song song từ chân đến đỉnh vòm, các mạch ngừng được bố trí song song với đường trục của vỏ, vòm, nên nằm ngay tại vị trí kết cấu đỡ ván khuôn,tạo thành các khe và được chèn vữa xi măng có phụ gia chống thấm.
 • Mạch ngừng thi công ở những công trình chạy dài: như đường ôtô, đường băng được bố trí trung với các khe co giãn của kết cấu đó.

–> Xem thêm: lưới thép hình thoi

Cách Xử lý Thép mạch ngừng

Khi đổ lớp bê tông  tiếp theo thì lưới thép mạch ngừng phải được xử lý thật kỹ để hai lớp bê tông mới và cũ bám dính vào nhau. Thường xử dụng một số biện pháp sau:

 1. – Vệ sinh sạch và tưới nước xi măng lên bề mặt lớp bê tông cũ trước khi đổ bê tông mới.
 2. – Đánh sờm bề mặt, đục hết những phần bê tông không đạt chất lượng nhất là trong mạch ngừng đứng, rồi tưới nước xi măng. Đối với mạch ngừng ngang thì sau khi đánh sờm, cho một lớp vữa xi măng mác cao dày khoảng 2÷3cm trước khi đổ bê tông mới.
 3. – Sử dụng các phụ gia kết dính dùng cho mạch dừng.
 4. – Đặt sẵn lưới thép ( Lưới chắn mạch ngừng) tại vị trí mạch ngừng khi thi công lớp bê tông trước.

Trên đây là những thông tin tổng quát về lưới thép mạch ngừng mà SHANG KAI cung cấp cho quý khách hàng. Hiện nay, sản phẩm có mặt phổ biến trên thị trường với nhiều mẫu mã, chất liệu đa dạng, quý khách hãy lựa chọn cho mình đơn vị uy tín để mua sản phẩm nhé !

Tham khảo thêm : chi tiết và báo giá các loại lưới mắt cáo shangkai .

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr . Trung – 0765 808 793
Mail: [email protected]
Zalo: 0765 808 793

công ty TNHH Thép Shang Kai Việt Nam
LÔ VII-3 KCN MỸ XUÂN B1-TIẾN HÙNG,PHÚ MỸ, BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Contact Me on Zalo
0765 808 793