Đóng lưới trước khi tô tường, quy trình đóng lưới tô tường

Đóng lưới trước khi tô tường

Lưới tô tường, lưới trát tường là cái tên không còn xa lạ với dân xây dựng. Đặc biệt là đối với các nhà thầu và chủ đầu tư. Đóng lưới trước khi tô tường nằm trong quy trình đóng lưới tô tường và bạn cần phải nắm rõ. Cùng theo dõi nội dung sau đây.

Tại sao cần đóng lưới trước khi tô tường?

Ở hầu hết các bản thiết kế của các công trình theo tiêu chuẩn nước ngoài điều yêu cầu đóng lưới trước khi tô tường để chống nứt mạch vữa. Nhằm đảm bảo cho chất lượng, thẩm mỹ công trình.

Tuy nhiên thói quen của các nhà thầu tại Việt Nam và với lối suy nghĩ muốn giảm thiểu chi phí nên công tác đóng lưới trước khi tô tường bị bỏ qua. Và đây là lý do làm cho các sự cố nứt tường, bong tróc lớp vữa xảy ra. Do vậy mà chúng tôi mới khuyên các nhà thầu nên tuân thủ quy định, sử dụng lưới tô tường để đảm bảo dễ nghiệm thu và tạo được uy tín.

Đóng lưới trước khi tô tường
Đóng lưới trước khi tô tường

Tiêu chuẩn đóng lưới tô tường chống nứt quy định ở đâu?

Yêu cầu kỹ thuật về xử lý mối nối vữa trát với những vị trí tiếp xúc giữa các vật liệu khác nhau được quy định tại mục 4.1.11 của tiêu chuẩn xây dựng TCVN 9377-2:2012 – công tác trát vữa trong xây dựng.

Tại đây quy định được nêu: Ở những vị trí tiếp giáp giữa 2 kết cấu bằng vật liệu khác nhau bắt buộc trước khi trát phải gắn một lớp lưới tô tường chống nứt phủ kín. Đồng thời phải trùm 2 bên mạch ghép từ 150-200mm. Và quy định kích thước ô lưới thép tô tường tối đa là 30x30mm.

Các mẫu lưới tô tường phổ biến hiện nay

Lưới hình thoi (trám mỏng) 6x12mm, 10x20mm, lưới hình thoi là các mắt lưới có hình thoi. Được gắn kết chặt chẽ với nhau có kích thước 6x12mm hoặc là 10x20mm, cao khoảng chừng 1m đến 1,2m. Lưới có chiều dày 0,4-0,5mm, chiều dài thông thường là 40m/cuộn.

 • Lưới trát tường hình thoi 6x12mm.
 • Lưới trát tường hình thoi 10x20mm.
 • Lưới hàn mắt vuông kích thước mắt lưới vào khoảng 0.5cmx0.5cm đến 2cmx2cm.
 • Lưới hàn mắt vuông kích thước mắt lưới vào khoảng 0.5cmx0.5cm đến 2cmx2cm.
 • Lưới trát tường hình vuông mắt 5x5mm, 10x10mm, 15x15mm, 20x20mm.
 • Lưới mắt cáo dạng lục giác đều có mắt lưới hình lục giác.
 • Lưới sàn cát đan.

Ngoài các mẫu lưới tô tường trên thì tại Shang Kai còn cung cấp các mẫu lưới thép, các loại lưới thép đa dạng khác

lưới tô tường
Lưới tô tường

Quy trình đóng lưới trước khi tô tường – quy trình đóng lưới tô tường

Đóng lưới trước khi tô tường cần đúng quy trình. Đảm bảo cho tường không bị nứt, đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Gồm các bước sau đây:

Bước 1: Trải lưới trát tường chống nứt lên mặt sàn hoặc tường, vách. Cố định lớp lưới với bề mặt tấm Cemboard bằng đinh dù đóng lưới tô tường chuyên dụng hoặc đinh đóng lưới tô tường.

Bước 2: Tô 1 lớp hồ dầu thật mỏng hay gọi là xi măng nguyên chất lên khu vực đã đặt lưới tô tường. Mục đích là để tăng thêm độ kết dính của vữa, lưới, sàn.

Bước 3: Tiến hành tô trát vữa như bình thường. Cần trét hồ dầu cho thật cẩn thận các nơi tiếp giáp như tường cột, mép cửa. Chú ý là những nơi có nguy cơ bị nứt cao như các chỗ bo tròn, góc vuông, cầu thang,…

Bước 4: Nếu bạn đổ sàn giả bê tông, sau khi cố định lớp lưới tô tường. Tiếp tục trải lớp vữa từ 3-4cm rồi có thể lót gạch men như bình thường.

Đóng lưới trước khi tô tường
Đóng lưới trước khi tô tường

Địa chỉ mua lưới tô tường ở đâu đảm bảo chất lượng giá tốt?

Với nhu cầu sử dụng lưới tô tường ngày càng nhiều, dẫn đến có nhiều địa chỉ cung cấp lưới tô tường để đáp ứng nhu cầu. Khiến cho nhiều người phân vân không biết nên chọn mua lưới ở đâu chất lượng giá tốt. 

Hiểu được nỗi băn khoăn lo lắng của khách hàng, Công ty TNHH Thép Shang Kai Việt Nam cung cấp rất nhiều loại lưới thép cho khách hàng lựa chọn. Trong đó có lưới mắt cáo tô tường.

Tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp sản phẩm lưới trát tường chất lượng. Có nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu cho khách hàng, đảm bảo giá thành tốt nhất, cạnh tranh nhất.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tinh thần để phục vụ quý khách. Luôn sẵn sàng đem đến dịch vụ tốt nhất, sản phẩm chất lượng tốt nhất, dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn đang cần tìm một nơi để mua lưới tô tường, đóng lưới tô tường thì hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi.

Trên đây là bài viết giúp các bạn có thêm thông tin về đóng lưới trước khi tô tường. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích đối với các bạn, mọi chi tiết báo giá xin liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THÉP SHANG KAI VIỆT NAM

 • Website: https://shangkai.vn/
 • Điện thoại: 0765 808 793 (Mr. Trung)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Thép Shang Kai Việt Nam, Lô VIII-3 KCN Mỹ Xuân B1 – Tiến Hùng, Nguyễn Tri Phương, Mỹ Xuân, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bạn đang cần tư vấn ?

Contact Me on Zalo
0765 808 793