Lưới bén là gì? Giá lưới bén có đắt không?

Giá lưới tùy thuộc vào từng loại khác nhau

Với nghề đánh cá thì không thể nào thiếu được những dụng cụ hỗ trợ để đánh bắt cá. Một trong số đó là lưới bén là một trong những dụng cụ đánh bắt cá không còn mấy xa lạ.

Vậy lưới bén là lưới như thế nào? Cụ thể nó ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Lưới bén là lưới gì?

Nghề chài lưới sông nước thì chắc chắn những dụng cụ đi kèm theo hỗ trợ là không thể thiếu được. Trong đó lưới bén cũng là một trong những loại lưới mang lại hiệu quả cao khi đánh bắt cá.

Lưới bén khá phổ biến trong các dụng cụ đánh cá
Lưới bén khá phổ biến trong các dụng cụ đánh cá

Lưới bén là một loại lưới dùng để đánh bắt cá được đan bằng chỉ nên lưới rất mảnh. Bên phía trên có gắn phao còn phía bên dưới kẹp chì dùng để chắn đường chạy của cá. Đây cũng là một trong những loại lưới được đánh giá cao khi đánh bắt cá rất hiệu quả và chủ yếu dùng đánh bắt cá nước ngọt.

Phần đa lưới được cấu tạo từ những sợi chỉ lưới để tạo lên lưới đánh cá. Chủ yếu những sợi lưới được đan lại với nhau tạo thành những mắt lớn hoặc nhỏ tùy theo loại bắt cá lớn hay cá nhỏ.

Phân loại các loại chỉ lưới đánh cá

Lưới đánh cá sẽ được phân loại theo nguyên liệu và cấu tạo. Đối với theo nguyên liệu thì chỉ dưới sẽ được phân loại thành hai loại đó là chỉ thực vật và chỉ tổng hợp. Còn nếu như phân loại theo cấu tạo thì được chia thành ba loại là chỉ xe 3 lần, chỉ se kép và chỉ se đơn.

Tham khảo một số loại lưới bén đánh cá

Tham khảo một số loại lưới bén chuyên đi đánh cá như sau:

Loại lưới số 1

Lưới có kích thước 2,5p cạnh 1,25cm cao 0,7m và dài 100m. Đây là loại lưới chuyên được sử dụng để đánh cá bé, cá lòng tong đến cỡ cá khoảng 2 đầu ngón tay.

Loại lưới số 2

Lưới có kích thước 3p đến 4p chiều cạnh 1,5cm, chiều cao 0,8m và chiều dài 100m. Đây là loại lưỡi chuyên dùng để đánh cá rô đồng nhỏ, cả từ khoảng 1 đầu ngón tay tới 3 đầu ngón tay đều được.

Loại lưới số 3

Lưới 5p có chiều cạnh 2,5cm chiều cao 1m2 và chiều dài là 100m. Đây là loại lưới chuyên dùng để đánh cá từ 2 đầu ngón tay đến loại 4 ngón tay.

Loại lưới số 4

Lưới 6p đến 10p với cạnh từ 3 – 5cm chiều cao 1m2 hoặc 2m và dài 100m. Đây là loại lưới được sử dụng để đánh cá từ 3 đầu ngón tay trở lên cho đến loại 1kg đến 2kg.

Tất cả đều là cước 15 thái lan có 3 mảnh. Vì thế mà sợi lưới bén rất dai và có thể tái sử dụng nhiều lần được. Cũng vì thế mà đây là loại lưới có độ bền cao 

Tùy theo nhu cầu, chi phí và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại lưới phù hợp với nhu cầu của mình.

Một số lưu ý khi sử dụng lưới bén

Mỗi loại lưới đều được thiết kế với chất liệu khác nhau cũng như có một công dụng khác nhau và dùng trong môi trường và cách sử dụng khác nhau. Chính vì thế mà nó sẽ phát sinh ra những vấn đề không giống nhau và lưới bén cũng như vậy.

Bảo quản cẩn thận giúp lưới có được độ bền cao hơn
Bảo quản cẩn thận giúp lưới có được độ bền cao hơn

Muốn lưới được bền và có thời gian sử dụng lâu dài bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng. Lưới ngoài việc có thể bắt cá thì không tránh khỏi như rác hoặc có thể là lưới bị rối do cá vùng vẫy. Vì thế bạn sau mỗi lần đánh cá bạn hãy dành thời gian để gỡ lưới và loại bỏ hết những gì còn sót lại trên lưới nhé.

Bạn cũng cần lưu ý vì chị gửi đánh cá được cấu tạo từ những sợi mạnh và sơ vì thế bạn nên bảo quản ở nơi râm mát và thoáng gió. Tránh để ở những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào và cũng không nên để ở những nơi có nền đất ẩm ướt. Hoặc bạn cũng không nên để lưới bén ở những nơi có lửa nóng ẩm vì những tác động từ ánh nắng mặt trời ấm và nóng có thể làm chỉ lưới đánh cá bị biến chất nhanh hỏng.

Ngoài ra nếu như bạn không sử dụng đến nó thì hãy buộc gọn gàng và cất cẩn thận nơi thoáng để tránh bị hư hỏng nhé!

Giá lưới bén bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường giá lưới bén giao động tuỳ theo kích cỡ trong khoảng từ 100.000 đồng – dưới 1.000.000 đồng. Chủ yếu dựa theo nhu cầu và mục đích mà bạn có thể lựa chọn mức giá phù hợp với mình.

Giá lưới tùy thuộc vào từng loại khác nhau
Giá lưới tùy thuộc vào từng loại khác nhau

Sau đây là một số loại lưới bén và giá mà bạn có thể tham khảo:

  • Lưới bén thái chiều cao 2 mét, chiều dài 100 mét loại lưới thả cá lưới giăng giá khoảng 350.000 đồng – 400.000 đồng
  • Lưới bén đơn 1 màn then 3 chiều cao 80 phân giá khoảng 280.000 đồng – 350.000 đồng
  • Lưới bén đánh cá ba màn mắt 4 phân then 2 phân dài 100m cao 1,2m giá khoảng 240.000 đồng – 300.000 đồng
  • Lưới bén dù cao 1.5m rộng 50m có giá dao động trong khoảng từ 450.000 đồng đến 500.000 đồng.
  • Lưới bén then 4 chiều cao 1m dài 70.000 đồng giá giao động trong khoảng từ 200.000 đồng đến 260.000 đồng

Lời kết

Trên đây là những thông tin về giá cả phân loại các loại lưới bén đánh cá. Mong rằng nội dung bài viết đã đem lại cho bạn đọc những thông tin cần thiết khi muốn mua lưới. Bạn hãy lựa chọn theo chi phí và mục đích của mình để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhé!

==> Xem thêm: Lưới thép trang trí mặt tiền

Bạn đang cần tư vấn ?

Contact Me on Zalo
0765 808 793