Tìm hiểu về lưới mắt cáo

lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo là gì?

Lưới mắt cáo là một trong những loại lưới xuất hiện sớm nhất trên thị trường Việt Nam, tầm quan trọng của lưới mắt cáo là không thể phủ nhận. Lưới mắt cáo chính là một dòng sản phẩm lưới phổ thông với nhiều sự đa dạng đặc biệt.

>> Phân loại và giá thành lưới mắt cáo

Lưới được sản xuất từ những nguyên liệu dạng tấm hoặc sợi, chất liệu lưới vô cùng đa dạng từ thép không gỉ inox, thép mạ kẽm, sắt cho đến nhựa… Ngoài ra một số loại lưới mắt cáo chúng còn được bọc nhựa hoặc sơn, có thêm cả sơn tĩnh điện nhằm tăng khả năng chịu đựng trong quá trình sử dụng.

Sử dụng những nguyên liệu dạng sợi, đan xoắn 3 cho đến 5 chao hoặc có thể đan zíc zắc như kiểu lưới B40 là loại lưới về mắt cáo phổ biến nhất. Người tiêu dùng như chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm để mua lưới này tại nhiều địa điểm ở quanh nơi mình đang sống. Ưu điểm lớn nhất của lưới là chúng có độ dẻo cũng như sức chống chịu rất cao, lưới sẽ được cuộn tròn thành từng cuộn và giúp vận chuyển đơn giản.

Một loại lưới khác cũng ít người biết, lưới mắt cáo đang được làm từ tấm đột dập còn được gọi với các tên gọi khác là lưới dập giãn, lưới kéo giãn hay là lưới quả trám (lưới trám). Hình dáng của ô cũng được tạo nên bởi hình thức như đột dập tấm kim loại nguyên liệu cực mỏng. Ô lỗ mắt cáo lưới loại này sẽ có tính thẩm mỹ cao, thích hợp cho nhu cầu thi công, trang trí nội hay ngoại thất.

Đặc điểm lưới mắt cáo

 • Kích thước ô lưới : Từ 6mm đến 90mm
 • Hình dáng ô lưới: Mắt cáo hoặc Thoi, Lục giác
 • Dây/dày: Từ 0.2 đến 4.0mm / (Kích thước ô tỷ lệ thuận với độ dày)
 • Khổ lưới : Cuộn: 1.0 x 42m; 1.0, 1.2, 1.5, 1.6, 1.8, 2.0 x 10 ~ 30m / (Có sản xuất được theo yêu cầu)
 • Đóng gói : Thành cuộn tròn
 • Trọng lượng: Từ 17 đến 80kg

Các loại lưới mắt cáo hiện nay

Hiện tại trên thị trường đang có 2 loại mắt cáo thông dụng nhất chính là : Lưới mắt cáo nhựa và lưới mắt cáo mạ kẽm.

Lưới mắt cáo nhựa

Là loại lưới mắt cáo xoắn có cọc ba chao và được sản xuất từ chính các loại dây thép và chúng có bọc thêm nhựa PVC để nhằm hạn chế tối đa tính mà ăn mòn của môi trường bên ngoài, chúng làm tăng độ bền cho các sản phẩm. Lưới mắt cáo bọc nhựa cũng được sản xuất dựa vào tất cả các thông số kỹ thuật:

·         Với chủng loại mắt lưới là 1,2mm: chiều cao cuộn để lưới từ 0,5-1m ; chiều dài có từ 25-30m.

·         Với chủng loại mắt lưới chính là 2,5 mm: chiều cao cuộn lưới là 1m; chiều dài là từ 26-30 m.

>> Màu sắc và ứng dụng của lưới mắt cáo nhựa

Tuy nhiên, chính kích thước của lưới mắt cáo để bọc nhựa sẽ được điều chỉnh còn tùy vào yêu cầu và các mục đích sử dụng của khách hàng.

Sản phẩm cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành chăn nuôi, xây dựng, và trồng trọt, để bảo vệ nhà ở và chính các ứng dụng dân dụng khác.

Lưới mắt cáo mạ kẽm

Nếu phân theo các kiểu loại có hai loại: lưới thép mạ kẽm để nhúng nóng và lưới thép mạ để kẽm nguội. Lưới thép mạ kẽm sẽ được sản xuất từ các dây kẽm.

>> Bảng giá lưới mắt cáo mạ kẽm tốt nhất 2021

Lưới thép mạ kẽm sẽ nhúng nóng chính là loại thép nhúng trong kẽm nóng chảy luôn ở nhiệt độ 500 độ C để có thể tạo nên bề mặt chống rỉ sắt. Trước tiên, các sợi kẽm sẽ được rửa sạch bằng hóa chất, sau đó được nhúng qua kẽm để nóng chảy. Vì vậy, bề mặt bên ngoài sẽ được tạo bởi 75% là kẽm, và bên trong là 25 %. Cuối cùng, loại kẽm được làm mát bằng nước hay không khí lạnh.

Khi tiếp xúc với không khí, lưới thép mắt cáo mà mã kẽm sẽ được tạo thành một lớp kẽm carbonat (ZnCO3) bền vững sẽ có nhiệm vụ chống ôxy hóa và để chống ăn mòn. Với kết cấu chắc chắn như vậy, các lưới thép mắt cáo để mạ kẽm có thời gian sử dụng lâu dài, chính tuổi thọ có thể kéo dài tận đến 50 năm.

Lưới mắt cáo mạ kẽm cũng được sản xuất theo chính quy cách: khổ lưới thép thông thường sẽ từ 1-2m, chiều dài sẽ từ 20m – 30 m, đường kính của sợi lưới 0,5-5 mm.

Tuy nhiên, cơ sở để sản xuất sẽ điều chỉnh để có thể phù hợp với kích cỡ nếu như khách hàng yêu cầu.

Lưới mắt cáo mạ kẽm đang sử dụng nhiều trong chính đời sống, đặc biệt là với tất cả những nơi có địa hình phức tạp, diện tích hàng  rào chắn vô cùng lớn.

Đặc điểm và phân loại lưới thép

Lưới thép là gì?

Lưới thép thực tế chính là lưới hợp kim của sắt và loại cacbon là chính, trong đó sẽ có thêm nhiều nguyên tố khác theo nhiều những tỷ lệ khác nhau. Tùy vào tỉ lệ thành phần cho các nguyên tố mà sẽ sản xuất cho ra những dòng lưới thép có tính chất, đặc điểm và các ưu điểm khác nhau. Và đây cũng chính là một dòng lưới đang có sự đa dạng sản phẩm nhất định từ các quy cách, chất liệu, và  kiểu dáng…

Là một nhà sản xuất và nhà để chuyên doanh lưới kim loại, Shang Kai định hướng cung cấp đa dạng sản phẩm bằng lưới thép chất lượng cao với giá cạnh tranh trên toàn quốc. Luôn luôn có sẵn hàng trăm loại lưới quy cách vô cùng đa dạng sẵn sàng phục vụ lập tức mọi nhu cầu cho người sử dụng và người dùng.

Đặc điểm của lưới thép

 • Kích thước ô lưới : Từ 5.0 đến 110 (mm)
 • Hình dáng ô lưới : Vuông, Chữ nhật, Tròn, Mắt cáo, Thoi, Lục giác…
 • Dây/ dày: Từ 0.26 đến 5.0 (mm) / (Kích thước ô tỷ lệ thuận với độ dày)
 • Khổ lưới: Cuộn: 1.0, 1.2, 1.5, 1.6, 1.8, 2.0 x 10 ~ 30 (m). Tấm: 1.0 x 2.0 hoặc 1.2 x 2.2, 2.4 (m)

(Có sản xuất được theo yêu cầu)

 • Đóng gói: Cuộn tròn hoặc Tấm
 • Trọng lượng: Từ 5 đến 70 (kg)

Các loại lưới thép

Lưới thép hàn

Hầu hết tất cả mọi người đều biết đến loại lưới thép hàn. Cấu tạo của lưới chính là sợi thép xếp chồng lên nhau, điểm giao cũng được hàn chắc chắn tạo thành các ô lưới chính xác. Quá trình hàn cũng sẽ dùng công nghệ hàn để tiếp điểm điện cực nóng và chảy kết hợp với lực nén siêu cực mạnh. Sự liên kế chắc chắn mà giữa hai sợi thép trên và dưới cũng khiến cho tổng thể tấm lưới thép hàn vô cùng ổn định.

Điểm nổi bật của chính lưới thép hàn là về kích thước ô lưới cũng gần như tuyệt đối. Bề mặt của lưới sợi thép hàn cũng tương đối bằng phẳng, khi mà phải chịu lực mạnh thì khả năng phân bổ đồng đều toàn lực lên toàn bộ tấm lưới cũng rất tốt.

Lưới thép B40

Đa phần các loại lưới thép B40 được sản xuất từ các nguyên liệu là sợi thép mạ kẽm đã nguội hoặc tốt hơn là sẽ mạ nhúng nóng. Một số ít các sản phẩm khác được sản xuất từ chính sợi thép sơn/sơn tĩnh điện hoặc là bọc phủ nhựa PVC.

>> Tìm hiểu về đặc điểm và phân loại lưới sắt b40

Ô lưới B40 là mọi loại hình thoi với các kiểu ô vuông chéo sẽ đặc chưng. Sợi thép cũng được lưới dập vuông góc để trước khi được đưa vào để đan zíc zắc. Lưới thép B40 cũng đồng dạng với lưới B20, B30, B50, B60… B100… Con số để sau B sẽ được thể hiện là kích thước của các ô lưới tính bằng mm (B20 là ô 20x20mm). Điểm lợi của loại lưới này là có thể đặt sản xuất dưới ô lưới to với nhiều đường kính sợi nhỏ.

Lưới thép mạ kẽm

Hoặc lưới hàn đen , sẽ được làm từ thép để kéo nguội có cường độ cao và sau đó hàn bằng công nghệ để tự động tạo ra một khối các đồng nhất. Bề mặt được mạ kẽm nóng, hay mạ kẽm điện phân hoặc sơn tĩnh điện với rất nhiều màu sắc lựa chọn.

Lưới thép hàng rào

Là loại hàng rào sẽ được làm từ các loại sắt kéo nguội, sau đó sẽ được hàn chập lại với nhau và tạo thành một tấm lưới sẽ có liên kết vững chắc. Sản phẩm cũng được tạo ra nhờ quá trình để bạn hàn tự động bằng máy hàn có tiết diện rất lớn, công suất cao, vô cùng tiên tiến và hiện đại.

Lưới théo bọc nhựa

Chính là loại lưới thép đang được đan từ những loại dây thép mạ kẽm sau đó sẽ được bọc nhựa PVC thành một tấm chắc chắn cố định nên có độ bền cao, các hình dạng và kích thước cũng dễ sử dụng. Giữa các mắt lưới sẽ có độ liên kết bền vững, hình dáng đẹp sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu  ứng dụng sử dụng trong công nghiệp, và đời sống.

Dây thép bọc nhựa PVC cũng có khả năng chống oxy hóa, chống rỉ sét công ty chúng tôi cũng đã thử nghiệm thực tế lưới thép bọc nhựa để có độ bền trên 20 năm ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi

Đặc điểm và phân loại lưới sắt

Lưới sắt là gì?

Lưới sắt chính là một dòng sản phẩm cũng được làm từ chính sắt đen tồn tại ở các dòng như dạng hàn, đan từ các sợi sắt dài có đường kính vô cùng khác nhau hoặc từ các tấm ván sắt cán mỏng đang được đột dập lỗ chứ không phải chính là loại lưới hợp kim hay chứa sắt.

Lưới sắt cũng có nhiều loại nên cũng tùy thuộc vào yêu cầu để sử dụng mà nhà sản xuất còn sử dụng các kỹ thuật sản xuất rất khác nhau cho ra đời các dạng lưới sắt có kích thước và ô lưới khác nhau, cuộn lưới cũng có độ dài khác nhau.

Đặc điểm

Kích thước ô lưới 3mm – 110mm
Hình dáng ô lưới vuông, chữ nhật, mắt cáo, thoi, lục giác…
Đường kính dây lưới 1mm – 5mm(Kích thước ô tỷ lệ thuận với độ dày)
Khổ lưới Cuộn: 1, 1.2, 1.5, 1.8, 10, 20, 25, 30 (m)Tấm: 1.0 x 2.0 hoặc 1.2 x 2.2, 2.4 (m)
Đóng gói Cuộn tròn hoặc Tấm
Trọng lượng Từ 7 đến 70 (kg)

Phân loại lưới sắt

1. Lưới sắt trang trí

Lưới sắt trang trí cũng là một phụ kiện trang trí mà được làm từ sắt sơn tĩnh điện, chúng có khả năng chịu nước và khả năng chống gỉ sét. Tấm lưới sẽ được chia thành nhiều các ô kẻ caro với rất nhiều kích thước khác nhau. Tuỳ theo những sở thích của mỗi người mà chính tấm lưới được sơn màu khác nhau.

>> Lưới thép trang trí mặt tiền

2. Lưới sắt vuông

Là mặt hàng cũng được làm từ những sợi thép. Những sợi thép này cũng được tạo ra bằng các phương pháp kéo nguội, kế tiếp để dùng làm technology có thể hàn tự động và để hàn lại với nhau mà sẽ không thực hiện thay đổi tiết diện của loại thép, tạo cho mặt hàng chính là giá lưới sắt ô vuông.

3. Lưới sắt bọc nhựa

Lưới sắt đã hàn bọc nhựa cũng là làm hàng rào để lưới sắt chắn bảo vệ cho công trình, hay chăn nuôi hoặc có thể để dùng làm trang trí. Lớp nhựa bọc bên ngoài cũng chính lưới là nhựa PVC có chất lượng cao để tạo sự bền bỉ cho lưới. Nhờ lớp nhựa này mà lưới có khả năng sử dụng trong rất rất nhiều năm dưới điều kiện thời tiết nắng và mưa khắc nghiệt.

4. Kệ lưới sắt

Được thiết kế để lắp ghép theo mô-đun sẽ vô cùng gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển đi bất cứ đâu mà chúng ta muốn. Không chỉ có vậy, để những chiếc tủ lưới sẽ còn cực kỳ dễ lắp ghép hay để tháo rời. Không cồng kềnh như là tủ gỗ, không lắp ghép rất khó khăn như tủ vải, hay tủ lưới ghép cũng trở nên khác biệt với những ưu điểm chính của riêng mình.

>> Những mẫu kệ lưới sắt đa năng trong thiết kế

5. Lưới sắt lỗ tròn

Là cùng một dạng lưới đặc biệt sẽ được tạo nên từ phôi dạng tấm thay vì sợi. Nhà sản xuất cũng sẽ sử dụng một tấm sắt cán mỏng, thực hiện đột và dập lỗ trên bề mặt tạo thành nhiều những ô lỗ hình tròn đều nhau.

Do công nghệ đột hiện nay hiện đại độ chính xác cao nên kích thước lỗ của các lưới sắt ô tròn trăm lỗ cũng như một. Và độ chính xác mắt lưới cũng tuyệt đối chính là ưu điểm lớn nhất của lưới so với các loại khác.

Bạn đang cần tư vấn ?

Contact Me on Zalo
0765 808 793