Lưới chống côn trùng là gì? Tìm hiểu các loại phổ biến số 1 hiện nay

Lưới chống côn trùng cửa sổ

Lưới chống côn trùng là một vật dụng không thể thiếu ở những nơi tập trung nhiều loại côn trùng. Nó được ứng dụng vào khá nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết lưới chống côn trùng là gì, hay có những loại lưới nào chưa? Hãy để Shang Kai chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan.

Tìm hiểu các khái niệm và ứng dụng lưới chống côn trùng

Lưới chống côn trùng còn được biết đến với nhiều cái tên như lưới mùng, lưới trùm cây,…Nó thường được sử dụng khi trồng trọt, chăn nuôi hoặc dùng bên trong nhà kính.

Loại lưới này ra đời với mục đích ngăn côn trùng và sâu bệnh phá hoại cây trồng. Đồng thời nó cũng giúp bảo vệ cây trồng và vật nuôi khỏi bụi bẩn, nấm mốc, tia UV,…

Tìm hiểu các khái niệm và ứng dụng lưới chống côn trùng
Tìm hiểu các khái niệm và ứng dụng lưới chống côn trùng

Mỗi một tấm lưới sẽ được làm ra với khổ lưới và kích thước lỗ khác nhau. Lưới chống côn trùng hiện nay được làm từ nguyên liệu nhựa và kết cấu lưới với nhiều mắt lưới.

Thông thường, các tấm lưới chắn côn trùng sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực sau đây:

  • Trồng trọt và sản xuất rau sạch: Lưới chắn côn trùng thường được dùng trong các nhà kính trồng rau sạch. Nhiệm vụ của loại lưới này là giúp bảo vệ rau khỏi sự phá hoại của côn trùng gây bệnh.
  • Bảo vệ nông sản: Nhiều loại nông sản như bí đỏ, bí xanh thường thu hút nhiều côn trùng. Vì thế, vào mùa thu hoạch người ta bắt buộc phải dùng tới lưới chống côn trùng
  • Chăn nuôi: Bên cạnh trồng trọt, người ta còn sử dụng lưới chống muỗi trong chăn nuôi. Bởi nếu vật nuôi bị côn trùng cắn sẽ có khả năng nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người ăn. Người ta sẽ dùng lưới bao quanh các chuồng gia súc. Việc này sẽ giúp bảo vệ vật nuôi khỏi sự tấn công của côn trùng gây bệnh.
  • Phơi lương thực: Một ứng dụng hữu hiệu khác của lưới là để phơi lương thực. Người nông dân dùng nó như một tấm lót nền để phơi lúa, thóc, khoai, sắn, ngô,… Có thể thấy, việc dùng lưới mùng sẽ giúp cho việc phơi lương thực trở nên thuận tiện và sạch sẽ hơn.
  • Chống côn trùng trong nhà ở: Những ngôi nhà với ánh sáng đèn về đêm là địa điểm lý tưởng thu hút côn trùng. Vì thế người ta thường dùng lưới chắn côn trùng ở các nơi cửa sổ. Việc này sẽ giúp chắn côn trùng bay vào nhà và hạn chế việc bị côn trùng cắn.

Tổng hợp những loại lưới chống côn trùng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có vô số các loại lưới chống côn trùng khác nhau. Tương ứng với mỗi loại lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Sau đây, Shang Kai sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại lưới chắn côn trùng phổ biến.

Tổng hợp những loại lưới chắn côn trùng phổ biến hiện nay
Tổng hợp những loại lưới chắn côn trùng phổ biến hiện nay

Lưới chống côn trùng cửa sổ

Lưới chống côn trùng cửa sổ hay còn được biết đến như cửa chống muỗi. Loại lưới này có thiết kế khá đơn giản với các mắt lưới nhỏ tạo sự thông thoáng. Đồng thời, nó cũng giúp tận dụng gió trời và ánh sáng cho không gian trong nhà. 

Tuy nhiên, không vì vậy mà công dụng chính của lưới bị ảnh hưởng. Lưới chống công trình cửa sổ vẫn đảm bảo việc chắn không cho côn trùng bay vào nhà. Vì thế, gia chủ có thể yên tâm mở cửa sổ mà không cần lo ngại vấn đề côn trùng. 

Lưới chống côn trùng cửa sổ
Lưới chống côn trùng cửa sổ

Bên cạnh đó, loại lưới này cũng có tính thẩm mỹ khá cao, tầm nhìn thoáng. Việc lắp đặt lưới chống côn trùng cửa sổ không hề ảnh hưởng thiết kế của cửa sổ. Vì thế nên nó giúp gia chủ tiết kiệm được các chi phí về điều hòa, đèn chiếu sáng,…

Lưới chống muỗi ban công

Một trong những loại lưới chống côn trùng khá phổ biến khác là lưới chống côn trùng ban công. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà có ban công nhưng lại nhiều côn trùng. Về mặt công dụng thì loại lưới này không khác gì lưới chống muỗi thông thường. Mục đích chính của nó vẫn là ngăn chặn côn trùng bay vào nhà.

Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất chính là ở vị trí lắp đặt và kích thước tấm lưới. Loại lưới này sẽ được lắp đặt bao quanh ban công của nhà ở thay vì ở khung cửa sổ. Và vì được lắp ở ban công nên kích thước của khổ lưới cũng sẽ to hơn loại dùng cho cửa sổ.

Lưới chống côn trùng inox

Lưới chống côn trùng inox có lẽ là loại lưới được yêu thích nhất hiện tại. Bởi chất liệu của nó có khả năng chống mòn chống rỉ rất cao. Bất kể loại côn trùng nào từ ruồi, muỗi, sâu, bọ đều bị nó chặn lại. 

Lưới chống muỗi inox
Lưới chống muỗi inox

Hơn thế nữa, đặc điểm nổi bật của lưới chống côn trùng bằng inox là dễ dàng vệ sinh. Vì thế hiện tại nhiều người đều lựa chọn loại lưới này để ngăn ngừa côn trùng. Hơn nữa, lưới chống côn trùng inox cũng mang tính thẩm mỹ cao nếu biết cách thiết kế.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lưới chống côn trùng mà Shang Kai muốn chia sẻ đến bạn. Đây là một vật dụng quen thuộc nhưng lại có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Hy vọng những nội dung Shang Kai mang đến đã giúp ích được cho các bạn.

 

Xem thêm

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ SỐ 1 CHO GIA ĐÌNH BẠN

ĐÓNG LƯỚI TRƯỚC KHI TÔ TƯỜNG, QUY TRÌNH ĐÓNG LƯỚI TÔ TƯỜNG

LƯỚI TÔ TƯỜNG CHỐNG NỨT, LƯỚI MẮT CÁO TÔ TƯỜNG

Bạn đang cần tư vấn ?

Contact Me on Zalo
0765 808 793