Lưới inox IME là gì? Tìm hiểu các dạng lưới inox IME phổ biến

Công dụng lưới IME inox 

Lưới inox IME là một loại lưới inox được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với tính ứng dụng và độ bền bỉ, loại lưới inox này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm và đặc điểm lưới IME. Để giúp các giải đáp vấn đề này, Shang Kai sẽ chia sẻ các thông tin liên quan.

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về lưới inox IME

Lưới inox IME là một loại lưới được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, bạn có chắc bản thân đã hiểu rõ về công dụng và đặc điểm lưới IME chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì bạn hãy tham khảo những nội dung Shang Kai chia sẻ sau đây.

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về lưới inox IME
Tìm hiểu các thông tin cơ bản về lưới inox IME

1.1. Khái niệm lưới inox và lưới inox IME

Lưới inox là một loại lưới được làm từ vật liệu thép không gỉ. Thành phần chính của loại lưới này là dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% nguyên tố crôm. Thành phần crôm trong lưới sẽ giúp gia tăng khả năng chống mòn và gỉ sét của lưới inox. 

Lưới inox IME là loại lưới inox được sản xuất bởi công ty IME. Đây là đơn vị sản xuất lưới inox hàng đầu Việt Nam. Lưới inox IME được sản xuất từ những chất liệu cao cấp nhất với sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Được biết, nó có khả năng chịu mài mòn và sở hữu độ dẻo, độ đàn hồi cực kỳ tốt.

1.2. Lưới inox IME và các đặc điểm lưới IME nổi bật

Khả năng chống gỉ, chống ôxy hóa là những gì người ta nghĩ khi nói về đặc điểm lưới IME. Lưới IME được đánh giá với độ bền, độ dẻo, độ cứng cực kỳ tốt. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật khiến cho lưới IME được ưu chuộng hơn hẳn. Đồng thời, một đặc điểm lưới IME đáng chú ý khác là khả năng chống ăn mòn rất tốt. 

Bên cạnh đó, nhiều người chọn lưới inox IME là bởi nó khá dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Lưới IME có thể dễ dàng vệ sinh và kháng khuẩn, vậy nên nó khá thuận tiện khi sử dụng.

1.3. Lưới inox IME được dùng làm gì? – Công dụng lưới IME inox 

Công dụng lưới IME inox 
Công dụng lưới IME inox

Nhờ vào những đặc điểm và tính chất nổi bật, lưới inox IME được ứng dụng khá nhiều. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tấm lưới inox được sản xuất bởi IME xung quanh nơi ở. Theo Shang Kai được biết, một số công dụng lưới IME inox phổ biến có thể kể đến như sau:

  • Sàng lọc: Một trong những công dụng lưới IME inox nổi tiếng không thể không kể đến là sàng lọc. Lưới inox thường được ứng dụng để lọc nước, lọc dầu hay lọc các chất lỏng. Bên cạnh đó, nó cũng được dùng để sàng và tách xi măng, các hạt cát, rác, thạch cao,…
  • Chắn bụi: Lưới inox IME cũng được ứng dụng trong việc chắn bụi trong quá trình sản xuất. Mỗi tấm lưới chắn bụi sẽ có độ rộng của lỗ khác nhau tùy theo nhu cầu.
  • Ngành hóa chất: Lưới inox IME được ứng dụng trong ngành hóa chất chủ yếu dùng để lọc tạp chất và chất khí. Việc này sẽ giúp loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình diễn ra thí nghiệm hóa học.
  • Ngành dược phẩm: Công dụng lưới IME inox trong ngành dược phẩm là dùng để lọc tách bột và dung dịch thuốc. Bởi trong quá trình sản xuất thuốc ít nhiều sẽ bị lẫn các tạp chất. Lưới lọc IME inox sẽ giúp loại bỏ những tạp chất này nhằm đảm bảo chất lượng thuốc.
  • Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Khi sản xuất thực phẩm và đồ uống, người ta dùng lưới IME để lọc đường, bột, sữa,…Việc này sẽ giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm khi sản xuất.

Tổng hợp các loại lưới inox IME phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp các loại lưới inox IME phổ biến nhất hiện nay
Tổng hợp các loại lưới inox IME phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lưới inox IME với những công dụng khác nhau. Nếu bạn muốn biết cách nhận diện các loại lưới IME, hãy tham khảo nội dung sau đây:

  • Lưới inox dệt: Lưới inox IME dệt là loại lưới có khả năng lọc siêu mịn rất hiệu quả. Lưới inox dệt được chia thành 3 loại chính là lưới 304, lưới 316 và lưới 210. Loại lưới này thường được dùng để lọc cát, lọc khoáng sản và sơn. Đồng thời, nó còn được dùng để lọc chất cặn trong ngành hóa học.
  • Lưới inox hàn: Một loại khác của lưới inox IME là dạng lưới inox hàn. Loại lưới này được sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày của con người. Chúng chủ yếu được ứng dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm. Người ta dùng nó để lọc cặn của nước giải khát, nước trái cây, dầu ăn,…
  • Lưới inox dập lỗ: Loại lưới inox IME này được sử dụng chủ yếu trong việc bảo vệ công trình tránh sự xâm nhập. Ưu điểm nổi bật của lưới inox dập lỗ là khả năng chống gỉ và chống ôxy hóa khá tốt. Chúng rất khó bị bào mòn dù ở trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Trên đây là tất tần tật các thông tin liên quan đến lưới inox IME Shang Kai muốn chia sẻ. Đây là một loại lưới inox khá phổ biến và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Nếu vẫn còn thắc mắc về loại lưới này, bạn hãy tham khảo bài viết trên của chúng tôi. Hy vọng những gì Shang Kai chia sẻ đã hữu ích với các bạn.

Xem thêm

MỘT SỐ ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ HÀNG RÀO MẠ KẼM THÉP HỘP 2023

LƯỚI CHỐNG CÔN TRÙNG LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁC LOẠI PHỔ BIẾN SỐ 1 HIỆN NAY

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ SỐ 1 CHO GIA ĐÌNH BẠN

Bạn đang cần tư vấn ?

Contact Me on Zalo
0765 808 793